เสียงเฮดังกึกก้องทั่วแคว้นบาวาเรีย! แว็งซ็องต์ กอมปานี กุนซือคนใหม่ไฟแรงของ บาเยิร์น มิวนิค ออกโรงกล่าวขอบคุณแบบสุดซึ้งถึงบรรดานักเตะ ทีมงานเบื้องหลัง และแฟนบอลทุกคน หลังพาทัพ เสือใต้ ผงาดคว้า แชมป์บุนเดสลีกา 2024/25 กลับคืนสู่วังบัลลังก์ลูกหนังเยอรมันอีกครั้ง พร้อมประกาศเชิญชวนเหล่าสาวกแห่ร่วมงานฉลองแชมป์สุดยิ่งใหญ่ ณ อัลลิอันซ์ อารีน่า วันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้
แม้ในฤดูกาลก่อน ชื่อของกอมปานีจะถูกจับตาด้วยความผิดหวัง หลังพา เบิร์นลี่ย์ ร่วงตกชั้นจากเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทว่าด้วยวิสัยทัศน์แบบผู้นำและแนวทางการทำทีมที่โดดเด่น ทำให้ บาเยิร์น มิวนิค ไม่ลังเลที่จะดึงตัวเขาเข้ามารับบทบาทแม่ทัพคนใหม่เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และสิ่งที่แฟนบอลได้รับคือคำตอบอันเร้าใจ เมื่อกอมปานีสามารถพาทีมกลับมาครองจ่าฝูงของลีกสูงสุดเยอรมันได้ตั้งแต่ปีแรกของการคุมทัพ
ในโอกาสนี้ กอมปานีแสดงความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมาว่า “ตอนนี้พวกเรามีช่วงเวลาที่จะเฉลิมฉลองกันให้เต็มที่กับ แชมป์บุนเดสลีกา ที่คว้ามาได้ มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดมากจริง ๆ! ผมอยากขอบคุณนักเตะทุกคนที่ทำงานหนักและเล่นด้วยความทุ่มเทมาตลอดฤดูกาลนี้ ความสำเร็จในวันนี้เกิดขึ้นจากพวกคุณทุกคน มันคือชัยชนะที่มาจากพลังของทีมอย่างแท้จริง”
“ผมยังขอขอบคุณทีมงานเบื้องหลังทุกคนที่ทำงานเพื่อสโมสรแห่งนี้อย่างไม่ย่อท้อ ความทุ่มเทของพวกคุณมีค่ามาก และผลของมันก็สะท้อนออกมาอย่างชัดเจนกับแชมป์ที่เราได้มาครอง แต่อย่าลืมว่า ฤดูกาลยังไม่จบ เรายังมีภารกิจอีกมากที่ต้องทำร่วมกัน ขอให้เราปิดซีซั่นนี้ด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่จะทำได้”
กอมปานีไม่ลืมส่งข้อความถึงแฟนบอลทั่วโลกของบาเยิร์นว่า “แฟนบอลคือพลังขับเคลื่อนที่ยิ่งใหญ่ ผมขอขอบคุณจากใจจริงที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอดทั้งฤดูกาลนี้ เสียงเชียร์ของพวกคุณทำให้เรามีแรงฮึดในทุกสนาม ผมขอเชิญทุกคนมาร่วมสร้างความทรงจำพิเศษร่วมกันใน พิธีฉลองแชมป์ที่อัลลิอันซ์ อารีน่า ในวันเสาร์นี้ เรามาเนรมิตสนามแห่งนี้ให้เป็นทะเลสีแดงอีกครั้งกันเถอะ!”
ชัยชนะครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของสโมสรบาเยิร์น แต่ยังเป็นบทพิสูจน์ถึงศักยภาพของแว็งซ็องต์ กอมปานี ในการพัฒนาตัวเองจากนักเตะระดับตำนานสู่ผู้จัดการทีมที่น่าจับตาอย่างแท้จริง ฤดูกาลนี้อาจจบลงด้วยรอยยิ้มของ “เสือใต้” แต่บทใหม่ของความท้าทายเพิ่งเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น
ติดตามทุกความเคลื่อนไหวของ บาเยิร์น มิวนิค รวมถึงอัปเดต ผลบอลสด และข่าวฟุตบอลครบทุกลีกได้ที่ ข่าวกีฬาฟุตบอลบ้านกีฬา
ข่าวฟุตบอลบุนเดสลีกาล่าสุด
- โรเบิร์ต อันดริค ยังต้องการอยู่พิสูจน์ตัวเองกับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ต่อไป แม้ ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต แสดงความสนใจคว้าตัว โดยต้นสังกัดพร้อมพิจารณาข้อเสนอที่มูลค่า 10 ล้านยูโร
- แพทสัน ดากา อดีตกองหน้าของ เลสเตอร์ ซิตี้ เดินทางถึงเยอรมนีแล้ว และเตรียมเข้ารับการตรวจร่างกายกับ ฮัมบูร์ก ก่อนเซ็นสัญญาร่วมทีม หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน
- บาเยิร์น มิวนิค ประกาศต่อสัญญา คอนราด ไลเมอร์ ออกไปจนถึงปี 2029 หลังการเจรจายาวนานหลายเดือน พร้อมยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกำลังหลักทั้งในและนอกสนาม
- กีฟต์ ออร์บาน เตรียมอำลา ฮอฟเฟนไฮม์ อีกครั้ง หลังไม่มีตำแหน่งในทีม โดยใกล้ย้ายร่วมทัพ อาเมดสปอร์ ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล พร้อมค่าธรรมเนียมราว 1 ล้านยูโร
- วิคเตอร์ โบนีเฟซ ยิง 2 ประตูช่วย ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ถล่ม บอมแบร์ก 7-0 ในเกมอุ่นเครื่องนัดแรกช่วงปรีซีซั่น โดยทีมงานสโมสรพอใจกับพัฒนาการด้านสภาพร่างกาย แต่ยอมรับว่ายังต้องใช้เวลาเรียกความฟิตกลับมาเต็มที่
- บาเยิร์น มิวนิค ยังไม่มีแผนเสริมทัพในตำแหน่งกองกลาง แม้ เลออน โกเร็ตซ์ก้า จะอำลาทีมหลังหมดสัญญา โดยเชื่อว่านักเตะที่มีอยู่สามารถทดแทนกันได้ พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวในตลาดซื้อขายต่อไป

