คล็อปป์เคลียร์ชัด ข่าวคุมเรอัล มาดริด และเยอรมนียังไม่มีมูล
เจอร์เก้น คล็อปป์ ออกมาปฏิเสธข่าวลืออย่างชัดเจน หลังถูกโยงต่อเนื่องกับทั้ง เรอัล มาดริด และทีมชาติเยอรมนี โดยยืนยันว่าไม่เคยได้รับการติดต่อจากราชันชุดขาว และตอนนี้ก็ยังไม่ได้คิดถึงการกลับไปคุมทีม
หลังอำลา ลิเวอร์พูล อดีตกุนซือชาวเยอรมันไปรับบทหัวหน้าฝ่ายฟุตบอลทั่วโลกของ เร้ด บูลล์ แต่ชื่อของเขายังถูกโยงกับงานใหญ่ในวงการลูกหนังยุโรปอยู่ตลอด
ข่าวลือแรง แต่คล็อปป์ตอบชัด
คล็อปป์พูดถึงกระแสที่เกิดขึ้นแบบตรงไปตรงมาว่า
“มันก็ดีเหมือนกันที่เราได้พูดถึงเรื่องนี้ เมื่อไหร่กันที่เรื่องหนึ่งจะเรียกว่าเป็นข่าว? แค่มีใครหยิบกระดาษขึ้นมาเขียนอะไรลงไป มันก็กลายเป็นข่าวแล้วเหรอ? หรือมันต้องมีข้อเท็จจริงรองรับก่อนจริงไหม ?”
คำพูดนี้สะท้อนชัดว่าเจ้าตัวยังไม่ให้น้ำหนักกับข่าวลือที่ไม่มีข้อเท็จจริงชัดเจนรองรับ
เรอัล มาดริด ไม่เคยติดต่อแม้แต่ครั้งเดียว
ประเด็นเรื่องคุม เรอัล มาดริด เป็นข่าวที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และคล็อปป์ก็ตอบแบบชัดเจนพร้อมอารมณ์ขันตามสไตล์ว่า
“เรอัล มาดริด เคยติดต่อผมไหม ? ไม่เคยเลย ไม่แม้แต่ครั้งเดียวตลอดอาชีพผู้จัดการทีมของผม ถ้าอย่างนั้นผมจะไปรับงานคุม แอตเลติโก มาดริด ด้วยเลยก็ได้ เอาพร้อมกันเลยนะ! ขอโทษนะ มาดริด แต่คุณต้องโทรหาผมก่อน!”
ทีมชาติเยอรมนียังไม่ใช่เรื่องที่คิดตอนนี้
ส่วนข่าวกับทีมชาติเยอรมนี ที่ตอนนี้ยังมี ยูเลียน นาเกิลส์มันน์ คุมทัพอยู่ คล็อปป์ยืนยันว่าไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้นในเวลานี้
“ตอนนี้ผมยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้นเลย และโชคดีที่ก็ยังไม่มีเหตุผลอะไรให้ต้องคิด”
ยังไม่รีไทร์ และยังไม่ปิดประตูกลับมาคุมทีม
กุนซือวัย 57 ปี ย้ำชัดว่าเขายังไม่ถึงจุดสิ้นสุดของอาชีพ และยังไม่มีแผนวางมือจากงานโค้ช
“ผมอาจจะอายุมากพอสมควรแล้ว แต่ในฐานะโค้ช ผมยังห่างไกลจากจุดสิ้นสุดของอาชีพ ผมยังไม่ถึงวัยเกษียณ ใครจะไปรู้ว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น ? ตอนนี้ยังไม่มีแผนอะไรในเรื่องนั้น”
ตอนนี้คล็อปป์ยังอยู่กับฟุตบอล เพียงแค่เปลี่ยนบทบาทจากกุนซือข้างสนามไปสู่งานบริหาร และแม้ยังไม่คิดคัมแบ็กทันที แต่ก็ยังไม่ได้ปิดทางสำหรับอนาคต
ติดตามทุกความเคลื่อนไหวของกุนซือระดับโลก ข่าวฟุตบอลต่างประเทศล่าสุด และประเด็นร้อนวงการลูกหนังได้ต่อเนื่องที่ ข่าวกีฬาฟุตบอลบ้านกีฬา

