
ประเทศไทยเตรียมเปิดเวทีต้อนรับยอดฝีมือจากทั่วโลกในงาน มหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทยและนานาชาติ ครั้งที่ 7 ซึ่งจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ระหว่างวันที่ 18-22 พฤษภาคม 2568 ณ ลานเอนกประสงค์ หน้าอาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร โดยปีนี้มีนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้ติดตามกว่า 1,000 คนจาก 50 ประเทศ ทั่วโลกตอบรับเข้าร่วมงานนี้แล้วอย่างคึกคัก
ในปี 2568 นี้ มหกรรมศิลปะการต่อสู้ดังกล่าวจะยิ่งใหญ่กว่าที่เคย เพราะครอบคลุมการจัดแข่งขันศิลปะการต่อสู้หลากหลายแขนง ทั้ง มวยไทย, มวยโบราณ, มวยไทยกึ่งอาชีพ, มวยไทยอาชีพ, มวยสากล, คิกบอกซิ่ง และ ดาบไทย ซึ่งล้วนเป็นศิลปะการต่อสู้ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว และยังเป็นส่วนสำคัญในการถ่ายทอดวัฒนธรรมไทยไปสู่สายตาชาวโลก พร้อมทั้งมีการ อบรมกรรมการผู้ชี้ขาดและผู้ตัดสิน โดยองค์กรระดับนานาชาติอย่าง องค์กรมวยไทยโลก (World Muay Thai Organization) ร่วมเป็นพันธมิตรจัดกิจกรรมครั้งนี้อีกด้วย
งานแถลงข่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ ลานหน้า ศูนย์การค้า MBK Center โดยมีผู้บริหารระดับสูงและบุคคลสำคัญในวงการศิลปะการต่อสู้ไทยเข้าร่วมอย่างพร้อมหน้า ไม่ว่าจะเป็น นายจรัสเดช อุลิต นายกสมาคมกีฬามวยไทยพระเจ้าเสือ, นายชินวุธ ศิริสัมพันธ์ นายกสมาคมครูมวยไทย, กิตติศักดิ์ ร่มเดช ผู้แทนอธิบดีกรมพลศึกษา, พุทธชาด ศรีนิศากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดศูนย์การค้า MBK Center, สุกัญญา เย็นสุข ผู้อำนวยการกลุ่มสงวนรักษามรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม และ สาโรจน์ โชติพนมวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท Thai Battle Boxing จำกัด
ทุกฝ่ายยืนยันตรงกันว่าเป้าหมายของการจัดงานครั้งนี้ ไม่เพียงเพื่อแข่งขัน แต่ยังมุ่งหวังที่จะ ส่งเสริมการเผยแพร่ศิลปะการป้องกันตัวของไทยในเวทีโลก ทั้งในเชิงกีฬาและวัฒนธรรม โดยเฉพาะ มวยไทย ที่ยังคงเป็นแม่เหล็กดึงดูดความสนใจจากนานาชาติ และเป็นเสาหลักที่ทำให้ประเทศไทยได้รับการยอมรับในระดับโลกในฐานะศูนย์กลางศิลปะการต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร
งานนี้เปิดให้ เข้าชมฟรีตลอดทั้ง 5 วัน โดยจะมีการโชว์ศิลปะการต่อสู้รอบพิเศษจากนักกีฬาชั้นนำทั้งชาวไทยและนานาชาติ รวมถึงกิจกรรมสาธิตศิลปะไทยแบบโบราณที่หาชมได้ยากในยุคปัจจุบัน เหมาะสำหรับทั้งแฟนกีฬาต่อสู้ นักท่องเที่ยว และผู้สนใจเรียนรู้วัฒนธรรมไทยในเชิงลึกอย่างแท้จริง
แฟน ๆ ที่อยากร่วมสัมผัส ความยิ่งใหญ่ของศิลปะการต่อสู้ระดับอาเซียนและนานาชาติ เตรียมตัวให้พร้อม! ตั้งแต่วันที่ 18 – 22 พฤษภาคม 2568 นี้ ณ ลานเอนกประสงค์หน้าอาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ที่สำคัญคือ ชมฟรี! ตลอดทัวร์นาเมนต์
ติดตามข่าวสารงานศิลปะการต่อสู้ระดับโลก พร้อมบทวิเคราะห์เจาะลึกด้านกีฬาไทย และอัปเดตความเคลื่อนไหวแวดวง มวยไทย ได้ที่ มวยสดบ้านกีฬา