ผลบอลสด ลาลีกา สเปน ระหว่าง เรอัล มาดริด vs แอตเลติโก้ มาดริด วันนี้ 23/3/69 ดูบอลย้อนหลัง คลิปไฮไลท์ ดูบอล ลาลีกา สเปน
เอลกลาซิโก้กรุงมาดริดเดือดจัด! ราชันสิบคนยังเชือดตราหมี 3-2 วินิซิอุสยิงดับ เกมนี้มันส์จนไฟลุก

บ้านกีฬา พาสรุป ผลบอลสด ศึก ลาลีกา สเปน คู่เดือดแห่งกรุงมาดริด ที่อัดแน่นด้วยอารมณ์ ความเร็ว และแรงปะทะทุกตารางนิ้ว ก่อนบทสรุปจะเป็น เรอัล มาดริด ที่เปิดบ้านเฉือน แอตเลติโก้ มาดริด 3-2 ในเกมที่พลิกไปพลิกมาแบบไม่ให้คนดูได้หายใจหายคอ แม้ช่วงท้ายเจ้าถิ่นจะต้องเหลือ 10 คน แต่ก็ยังยืนระยะเอาตัวรอดและกอดสามแต้มสุดโหดเอาไว้ได้สำเร็จ ท่ามกลางบรรยากาศเดือดที่เบร์นาเบวซึ่งสมกับเป็นเกมใหญ่ของจริง
รายงานการแข่งขัน: เรอัล มาดริด 3-2 แอตเลติโก มาดริด
- นาทีที่ 1: เริ่มเกมทันที แอตฯ มาดริดเข้าหนักก่อนเลย Johnny Cardoso ไปทำฟาวล์ใส่ Fran García ตั้งแต่จังหวะแรกของเกม
- นาทีที่ 2: เรอัล มาดริดโดนจับล้ำหน้า Fran García ขยับเร็วเกินไป
- นาทีที่ 3: ราชันชุดขาวได้ทักทายก่อน Dani Carvajal ซัดไกลจากนอกกรอบ แต่ Juan Musso ยังพุ่งเซฟเอาไว้ได้
- นาทีที่ 5: มาดริดโดนจับล้ำหน้าอีกครั้ง คราวนี้เป็น Vinícius Júnior
- นาทีที่ 8: แอตฯ มาดริดเกือบได้ก่อน Antoine Griezmann ยิงจากกลางเขตโทษหลุดเสาไปนิดเดียว ก่อนจังหวะถัดมา Federico Valverde ของมาดริดจะซัดไปชนเสาซ้ายเต็ม ๆ แบบน่าเสียดายสุด ๆ
- นาทีที่ 9: เกมเปิดแลกกันมันเลย ฝั่งแอตฯ มาดริด Marcos Llorente ได้ยิงจากกลางเขตโทษ แต่ Andrii Lunin ยังเซฟไว้ได้
- นาทีที่ 10-11: เกมหยุดชั่วคราวเพราะ Marcos Llorente มีอาการบาดเจ็บ ก่อนจะกลับมาเล่นต่อได้
- นาทีที่ 12: แอตฯ มาดริดยังได้ลุ้นต่อ Giuliano Simeone ยิงจากมุมยากฝั่งขวา แต่ Lunin ยังไม่พลาด
- นาทีที่ 14: มาดริดได้ตอบกลับ Arda Güler ปั่นด้วยซ้ายจากฝั่งซ้ายของเขตโทษ แต่บอลหลุดออกขวาไปแบบได้เสียว
- นาทีที่ 18-19: เกมต้องหยุดอีกครั้ง เพราะ Marcos Llorente เจ็บอีกรอบ ก่อนจะกลับมาเล่นต่อได้ตามปกติ
- นาทีที่ 21: Johnny Cardoso ทำฟาวล์อีกแล้ว คราวนี้ไปเสียบใส่ Thiago Pitarch ทำให้มาดริดได้ฟรีคิกในแดนบุก
- นาทีที่ 22: มาดริดบุกชุดใหญ่ มีทั้งลูกยิงติดบล็อกของ Aurélien Tchouaméni, ลูกเตะมุม และจังหวะยิงจ่อ ๆ สองครั้งติดของ Vinícius Júnior ที่ยังโดนแนวรับแอตฯ มาดริดช่วยกันบล็อกเอาไว้หมด
- นาทีที่ 24: Vinícius Júnior ลองส่องไกลจากนอกกรอบ แต่ยิงโด่งข้ามคานออกไป
- นาทีที่ 27: ใบเหลือง! Johnny Cardoso โดนจดชื่อจากการทำฟาวล์ใส่ Vinícius Júnior ในแดนบุก
- นาทีที่ 29: มาดริดยังไม่ถอย Federico Valverde ซัดไกลอีกครั้ง แต่ Juan Musso ยังเซฟได้อยู่
- นาทีที่ 31: แอตฯ มาดริดสวนกลับมาได้น่ากลัว Ademola Lookman ยิงจากนอกกรอบแต่โดนบล็อก
- นาทีที่ 33: GOAL! แอตเลติโก มาดริดบุกมานำ 0-1 จากจังหวะที่ Ademola Lookman ยิงด้วยขวาจากกลางเขตโทษเข้าเสาล่างขวา หลังรับบอลจาก Giuliano Simeone
- นาทีที่ 35-36: เกมเริ่มเดือดต่อเนื่อง Marcos Llorente ทำฟาวล์ใส่ Fran García ก่อน Matteo Ruggeri จะไปอัด Federico Valverde และรับ ใบเหลือง! ไปตามระเบียบ
- นาทีที่ 37: มาดริดได้เตะมุมอีกครั้ง ยังพยายามกดดันไม่หยุด
- นาทีที่ 41-42: แอตฯ มาดริดมีฟาวล์ของ Koke ก่อนมาดริดจะเกือบตีเสมอ Aurélien Tchouaméni โหม่งจากกลางเขตโทษเฉียดเสาซ้ายออกไปนิดเดียว
- นาทีที่ 44: มาดริดได้เตะมุมและมีลุ้นจาก Arda Güler ที่ยิงไกลให้ Juan Musso ต้องปัดออกหลัง
- นาทีที่ 45+1: ทดเวลาครึ่งแรก 2 นาที
- นาทีที่ 45+2: Giuliano Simeone ทำแฮนด์บอลในช่วงท้ายครึ่งแรก
- จบครึ่งแรก: เรอัล มาดริดตามหลัง แอตเลติโก มาดริด 0-1 ทั้งที่มีจังหวะบุกไม่น้อย แต่ทีมเยือนคมกว่าในจังหวะสำคัญ
เริ่มครึ่งหลัง
- นาทีที่ 46: แอตฯ มาดริดเปลี่ยนตัวทันที ส่ง José María Giménez ลงมาแทน Robin Le Normand
- นาทีที่ 47-48: เปิดครึ่งหลังมาเกมยังดุ Julián Alvarez ทำฟาวล์ใส่ Dean Huijsen ก่อน Johnny Cardoso จะทำฟาวล์ใส่ Brahim Díaz อีกครั้ง
- นาทีที่ 51: จุดโทษ! เรอัล มาดริดได้จุดโทษจากจังหวะที่ Brahim Díaz โดนทำฟาวล์ในเขตโทษ และผู้เสียจุดโทษคือ Dávid Hancko
- นาทีที่ 52: GOAL! มาดริดตีเสมอ 1-1 Vinícius Júnior รับหน้าที่สังหารจุดโทษเข้าไปที่มุมล่างซ้ายแบบเยือกเย็น
- นาทีที่ 54-55: มาดริดได้เตะมุม และจากจังหวะต่อเนื่อง Antonio Rüdiger โหม่งหลุดกรอบ ก่อนอีกไม่นาน GOAL! เรอัล มาดริดแซงนำ 2-1 จาก Federico Valverde ที่ยิงด้วยขวาจากกลางเขตโทษเข้าเสาล่างซ้าย
- นาทีที่ 57: แอตฯ มาดริดเปลี่ยน 3 คนรวด ส่ง Nahuel Molina, Nicolás González และ Alexander Sørloth ลงสนาม
- นาทีที่ 60: ทั้งสองฝั่งมีจังหวะสำคัญ แอตฯ มาดริดได้ยิงไกลจาก Julián Alvarez แต่ Lunin รับไว้ได้ ส่วนมาดริดได้ฟรีคิกในแดนตัวเองจากจังหวะที่ José María Giménez ทำฟาวล์ใส่ Brahim Díaz
- นาทีที่ 61: ใบเหลือง! Dávid Hancko โดนจดชื่อจากการทำฟาวล์ใส่ Vinícius Júnior ทางริมเส้นขวา
- นาทีที่ 62: Federico Valverde ได้ลองยิงไกลอีกครั้ง แต่ Juan Musso ยังป้องกันได้
- นาทีที่ 63: ใบเหลือง! Thiago Pitarch ของมาดริดโดนจดชื่อจากจังหวะฟาวล์ใส่ Nahuel Molina
- นาทีที่ 64: มาดริดเปลี่ยนเกมรุก ส่ง Trent Alexander-Arnold และ Kylian Mbappé ลงมาแทน Daniel Carvajal กับ Thiago Pitarch
- นาทีที่ 65: แอตฯ มาดริดเกือบตีเสมอ Julián Alvarez ยิงจากกลางเขตโทษ แต่บอลข้ามคานไปนิดเดียว
- นาทีที่ 66: GOAL! แอตเลติโก มาดริดตีเสมอ 2-2 Nahuel Molina ซัดด้วยขวาจากนอกกรอบเสียบมุมบนซ้ายอย่างสุดสวย โดยมี Julián Alvarez เป็นคนแอสซิสต์
- นาทีที่ 68: ใบเหลือง! Marcos Llorente โดนจดชื่อจากการไปทำฟาวล์ใส่ Kylian Mbappé ในแดนบุกของมาดริด
- นาทีที่ 71: แอตฯ มาดริดเปลี่ยนตัว ส่ง Álex Baena ลงมาแทน Giuliano Simeone
- นาทีที่ 72: GOAL! เรอัล มาดริดขึ้นนำอีกครั้งเป็น 3-2 จากลูกยิงไกลของ Vinícius Júnior ที่กดด้วยขวาส่งบอลเสียบมุมล่างขวา หลังรับบอลจาก Trent Alexander-Arnold
- นาทีที่ 74: มาดริดเปลี่ยนสองคนรวด ส่ง Eduardo Camavinga และ Jude Bellingham ลงมาแทน Brahim Díaz กับ Arda Güler
- นาทีที่ 77: ใบแดง! เกมพลิกอีกแล้ว Federico Valverde ไปทำฟาวล์ใส่ Álex Baena และโดนใบแดงไล่ออกจากสนามทันที มาดริดต้องเล่น 10 คนในช่วงท้ายเกม
- นาทีที่ 81: แอตฯ มาดริดเกือบตีเสมอแบบสุด ๆ Julián Alvarez ซัดไกลไปชนเสาขวาอย่างจัง
- นาทีที่ 83: มาดริดได้ลุ้นจาก Trent Alexander-Arnold ที่ยิงมุมยากจากระยะไกล แต่ Juan Musso ยังเซฟไว้ได้ ขณะที่ก่อนหน้านั้น José María Giménez ไปทำฟาวล์ใส่ Vinícius Júnior ด้วย
- นาทีที่ 84: Álex Baena ทำฟาวล์ใส่ Fran García มาดริดได้ฟรีคิกในแดนตัวเอง ช่วยหยุดจังหวะกดดันของทีมเยือนลงได้พักหนึ่ง
- นาทีที่ 87: มาดริดเปลี่ยนตัวปิดเกม ส่ง Álvaro Carreras ลงมาแทน Vinícius Júnior ผู้ยิงสองประตูในเกมนี้
- นาทีที่ 90+1: ผู้ตัดสินให้ทดเวลาบาดเจ็บ 6 นาที และฝั่งมาดริดมีจังหวะยิงไกลของ Fran García แต่บอลหลุดออกซ้ายไป
- นาทีที่ 90+2: แอตฯ มาดริดได้เตะมุมจากจังหวะที่ Dean Huijsen สกัดออกหลัง
- นาทีที่ 90+2 – 90+5: ช่วงทดเจ็บทีมเยือนบุกหนักมาก Julián Alvarez มีสองจังหวะยิงหลุดกรอบ, Alexander Sørloth โหม่งให้ Lunin เซฟ, และ Álex Baena ซัดไกลแต่ยังไม่ผ่านมือผู้รักษาประตูมาดริด
- หมดเวลา: เรอัล มาดริด เปิดบ้านเฉือน แอตเลติโก มาดริด 3-2 เกมนี้เดือดสมชื่อ ยิงกันกระจาย มีทั้งจุดโทษ ใบแดง และจังหวะหวาดเสียวท้ายเกม โดย Vinícius Júnior เป็นพระเอกพาทีมคว้าชัย
ผลจากนัดนี้ เรอัล มาดริด เก็บเพิ่มเป็น 69 คะแนนจาก 29 นัด รั้งอันดับ 2 ของตารางต่อไป ส่วน แอตเลติโก้ มาดริด มี 57 คะแนนจาก 29 นัด อยู่ในอันดับ 4 ความพ่ายแพ้นัดนี้จึงเป็นแผลลึกของทีมตราหมีไม่น้อย ขณะที่ฝั่งราชันยังเดินหน้ากดดันหัวตารางแบบไม่ปล่อยมือ
นี่คืออีกหนึ่งเกมที่คำว่า ผลบอลสด ไม่ได้เป็นแค่ตัวเลขบนสกอร์บอร์ด แต่มันคือภาพของเกมที่เดือดจริง เจ็บจริง และตัดสินกันด้วยหัวใจล้วนๆ เรอัล มาดริดอาจมีช่วงเสียจังหวะ มีช่วงโดนตีคืน และยังต้องเจอกับสถานการณ์เหลือ 10 คน แต่พวกเขายังแสดงให้เห็นถึงความนิ่ง ความคม และความเป็นทีมใหญ่ในช่วงชี้ขาดได้อย่างชัดเจน ส่วนแอตเลติโก้ มาดริดเองก็สู้ได้สมศักดิ์ศรี แต่สุดท้ายยังพลาดในจังหวะที่ไม่ควรพลาด
แฟนบอลที่อยากติดตาม บ้านผลบอล, สรุปผลบอล, ข่าว ลาลีกา, และบทวิเคราะห์หลังเกมแบบละเอียด เข้มข้น และอัปเดตไวทุกแมตช์ ติดตามต่อได้ที่ บ้านกีฬา ที่พร้อมเสิร์ฟทุกประเด็นร้อนจากโลกลูกหนังให้ครบแบบถึงใจทุกวัน

