น่าประทับใจ! เล็ตติเอรี่ พอใจ ลูกทีม หลังคุมซ้อมครั้งแรก

จิโน่ เล็ตติเอรี่ ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยถึงลูกทีมของเขา หลังจากที่ร่วมซ้อมกันมาได้ 2-3 วัน ซึ่งทำให้เขารู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก

ดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง

“พอผมได้รับข้อเสนอจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด ผมว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก เพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่ผมคุ้นเคย เพราะผมมาเที่ยวเมืองไทยหลายครั้งแล้ว”

“ส่วนผลงานของ เมืองทองฯ ซีซั่นที่ผ่านมาก็ทำได้ยอดเยี่ยม เพราะฉะนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย ในการตัดสินใจมาทำงานที่ เมืองทองฯ”

“ก่อนมาที่นี่ ผมได้ชมฟุตบอลไทยลีก และเกมที่ เมืองทองฯ แข่งบางเกม ผมดูได้ประมาณ 5-6 เกม ฟุตบอลที่นี้เป็นลีกที่เข้มข้นและเล่นกันสนุก เป็นลีกที่น่าตื่นเต้นมีความแข็งแกร่ง และมี 5-6 ทีมที่เล่นได้ดี ผมคิดว่าผมน่าจะสนุกกับที่นี่ และสร้างสิ่งดีๆ ให้ที่นี่ได้”

“พอผมมาถึงสิ่งแรกที่ผมบอกกับ นักฟุตบอล คือ เรื่องของกฎระเบียบ แล้วก็สิ่งที่ผมคาดหวังกับนักเตะ และสิ่งที่นักเตะคาดหวังกับผม และก็สิ่งที่เราต้องทำงานร่วมกันในช่วงเตรียมทีมเพื่อเป้าหมายการเป็นแชมป์”

“สไตล์การทำทีมของผมคือการเล่นฟุตบอลแดนบนที่เร็ว เล่นกันเร็ว ไม่ใช่การเล่นที่เก็บบอลไว้กับตัวนานเกินไป ผมว่าทีมต้องเล่นฟุตบอลให้เร็ว โจมตีคู่ต่อสู้ให้เร็วและเล่นฟุตบอลเกมรุก นั่นคือสิ่งที่ผมฝึกซ้อมกับลูกทีมในช่วงเตรียมทีมก่อนเปิดซีซั่น ณ ตอนนี้”

“ผมคุมทีมซ้อมได้ 2-3 วันแล้ว ผมประทับใจในลูกทีมของผมมากๆ ผมคิดว่าทุกคนมีความมุ่งมั่นมากๆ ในการฝึกซ้อม นักเตะทุกคนเปิดรับแทคติกต่างๆ ในการซ้อม ผมรู้สึกสนุกมากกับการได้ทำงานกับทุกๆ คน”

“และคิดว่าทุกคนจะทำงานเป็นหนึ่งเดียวกันเพื่อทีมก่อนเริ่มซีซั่น ถ้าถามถึงเป้าหมายของผมกับ เมืองทองฯ จากที่ผมได้อยู่กับทีม ได้ซ้อมกับลูกทีม ผมสัมผัสได้ว่า ผมทราบดีว่าที่ไทยลีกจะมีทีมเต็งแชมป์อยู่ 3 ทีม และอาจจะมีช่องว่างจากทีมเรา แต่ถ้าผมทำงานกับลูกทีมอย่างหนัก บางทีเราอาจจะสร้างเซอร์ไพรส์ได้ ทีมจะทำงานให้หนัก ซ้อมให้หนัก ทำงานหนักเวลาลงสนาม เราอาจจะยกระดับไปสู้กับทีมเต็ง 2-3 ทีมได้ แล้วเราจะมีซีซั่นที่ดีแน่นอน” เล็ตติเอรี่ กล่าว

เรียกได้ว่าน่าติดตามอย่างยิ่ง สำหรับฤดูกาลหน้าในการทำทีมของ จิโน่ ว่าสุดท้ายจะรุ่งหรือจะร่วง ต้องติดตามกันต่อไป