
จาก : ผลบอลสด ซีรีส์ เอ บราซิล ระหว่าง แอตเลติโก พาราเนนเซ่ 2-1 ซานโตส วันนี้ 13/2/69 – บ้านกีฬา
ศึกฟุตบอลบราซิล เซเรีย เอ ที่อารีน่า บาอิกซาด้า แอตเลติโก พาราเนนเซ่ เปิดบ้านรับการมาเยือนของซานโตส เกมนี้ทั้งสองทีมต่างต้องการ ผลบอล ที่เป็นสามแต้มเต็มเพื่อขยับสถานการณ์ในตาราง โดยฝั่งเจ้าถิ่นหวังรักษาฟอร์มร้อนแรง ส่วนทีมเยือนกำลังดิ้นหนีโซนท้ายตาราง ทำให้จังหวะปะทะกันทุกลูกดุดันตั้งแต่นาทีแรก สมฐานะเกมระดับหัวตารางชนโซนล่างอย่างแท้จริง และแน่นอนว่าแฟนบอลสายเช็กสกอร์แบบเรียลไทม์คงได้เสพ ผลบอลสด กันแบบลุ้นจนวินาทีสุดท้าย
หลังเสียงนกหวีดแรก เกมเดินเร็วทันที แอตเลติโก พาราเนนเซ่ ใช้ความดุดันเข้าบีบสูงตั้งแต่แดนหน้า แค่ต้นเกมก็ได้ลุ้นจุดโทษจากจังหวะที่ เควิน วิเวรอส โดนทำฟาวล์ในกรอบเขตโทษ หลังเช็ก VAR ผู้ตัดสินชี้จุดโทษทันที และเป็น จูลิมาร์ รับหน้าที่สังหารไม่พลาด พาเจ้าถิ่นนำ 1-0 ตั้งแต่นาทีที่ 6
แต่ฝั่งซานโตสไม่ยอมง่ายๆ ใช้จังหวะโต้กลับแบบคมๆ กดดันแนวรับเจ้าถิ่นจนมาพังประตูตีเสมอ 1-1 ในนาทีที่ 17 จากลูกยิงเฉียบของ ธาเซียโน่ ที่กดด้วยขวาเสียบตาข่ายชนิดนายทวารได้แต่มอง หลังจากนั้นเกมเปิดหน้าแลกกันต่อเนื่อง ทั้งฟาวล์ ทั้งล้ำหน้า ทั้งจังหวะยิงไกล เปลี่ยนมาได้ลุ้นสองฝั่ง ก่อนจบครึ่งแรกที่สกอร์ 1-1 แต่รูปเกมเข้มข้นชนิดหายใจไม่ทั่วท้อง
🕐 ครึ่งหลัง – เกมยื้อจนทดเวลา ก่อนวิเวรอสสวมบทพระเอก
เริ่มครึ่งหลัง แอตเลติโก พาราเนนเซ่ ยังเป็นฝ่ายเดินเกมบุกใส่ต่อเนื่อง ใช้ความคล่องของ วิเวรอส และ จูลิมาร์ ปั่นป่วนแนวรับทีมเยือน ส่วนซานโตสถอยลงมาตั้งโซน รับแล้วโต้ตามสไตล์บราซิลดั้งเดิม ทว่าจังหวะสุดท้ายยังไม่คมพอ
นาที 63 เจ้าถิ่นได้โอกาสทองเมื่อจูลิมาร์โหม่งจ่อๆ แต่ กาเบรียล บราซาโอ เซฟเอาไว้ได้หวุดหวิด จากนั้นทั้งสองกุนซือเริ่มขยับม้านั่ง สลับส่งตัวสำรองลงมาเติมความสด ทั้ง ชิเกติ, ดูดู, บรูนินโญ่ ของฝั่งเจ้าถิ่น และ อัลบาโร บาร์เรอัล, โมอิเซส, เลาตาโร ดิอาซ, เจา บาสโซ, โรลไฮเซอร์ ของฝั่งซานโตส
ช่วงท้ายเกมซานโตสพยายามดันเกมส์สูงขึ้น แต่กลับโดนเกมสวนกลับของเจ้าบ้านเล่นงานจนไลน์รับต้องเคลียร์กันวุ่น ก่อนที่ดราม่าจะมาแตกเอาในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 90+1 เมื่อ ลูกัส เอสกีเวล เติมเกมทางซ้ายแล้วเปิดเรียดเข้ากลางให้ เควิน วิเวรอส สอดเข้ามาแปด้วยขวาเสียบเสา พาแอตเลติโก พาราเนนเซ่ แซงนำ 2-1 ท่ามกลางเสียงเฮลั่นสนาม
ท้ายเกมซานโตสถึงขั้นให้ผู้รักษาประตู บราซาโอ ขึ้นมาโหม่งลุ้นตีเสมอในจังหวะลูกตั้งเตะ แต่ก็ยังไม่ผ่านมือแนวรับเจ้าถิ่น หมดเวลาการแข่งขัน แอตเลติโก พาราเนนเซ่ เฉือนชนะ 2-1 เก็บสามคะแนนสำคัญได้สำเร็จ ส่งผลให้แฟนๆ ที่ตามสกอร์ผ่านหน้าเว็บ บ้านผลบอล ยิ้มกันถ้วนหน้า

⚽ รายชื่อนักเตะตัวจริงและคะแนน
🔴 แอตเลติโก พาราเนนเซ่ (ระบบ 3-4-3)
ผู้รักษาประตู
- 23 ลีโอโอบาโด้ ซานโตส (กัปตัน) – เรตติ้ง 7.1 เซฟจังหวะสำคัญหลายครั้ง โดยเฉพาะช่วงท้ายที่ทีมโดนบุกหนัก
กองหลัง
- 13 คาร์ลอส เตรัน – เรตติ้ง 6.4 เกมรับแน่น ใช้ร่างกายเข้าชนลูกกลางอากาศ
- 29 กัสตอน เบนาบิเดซ – เรตติ้ง 6.9 อ่านเกมดีตามปิดช่องโหว่ได้บ่อย
- 7 สตีเว่น เมนโดซ่า – เรตติ้ง 6.4 ช่วยซ้อนริมเส้นฝั่งขวา แม้จะมีจังหวะหลุดให้คู่แข่งหลุดบ้าง
กองกลาง
- 37 ลูกัส เอสกีเวล – เรตติ้ง 7.2 วิ่งไม่มีหมด เติมเกมรุกทางซ้ายและเป็นคนแอสซิสต์ลูกชัยชนะให้วิเวรอส
- 4 อาเดรียโน่ ดิอาส – เรตติ้ง 6.5 คุมจังหวะเกมกลางสนาม เชื่อมบอลจากหลังขึ้นหน้า
- 27 ฮวน ปอร์ติญ่า – เรตติ้ง 6.3 เล่นหนักชนดุดัน ก่อนโดนถอดออกเพราะอาการเจ็บช่วงท้ายครึ่งแรก
- 10 บรูโน่ ซาเปลลี – เรตติ้ง 7.6 ตัวปั้นเกมหลักของทีม ครองบอลนิ่ง มีจังหวะลองส่องไกลหลายครั้ง
กองหน้า
- 61 เลโอนาร์โด เดริก – เรตติ้ง 7.2 เคลื่อนที่ฉีกแนวรับ สร้างพื้นที่ให้เพื่อน
- 20 จูลิมาร์ – เรตติ้ง 7.1 สังหารจุดโทษขึ้นนำ 1-0 และมีโอกาสโหม่งจ่อๆ ช่วงครึ่งหลัง
- 9 เควิน วิเวรอส – เรตติ้ง 7.9 ฮีโร่ของเกม เรียกจุดโทษช่วงต้น และซัดประตูชัยนาที 90+1
ตัวสำรองที่ลงสนาม
- 14 ลุยซ์ กุสตาโว่ (แทน ปอร์ติญ่า นาที 42) – เรตติ้ง 7.0 ลงมาช่วยเก็บกวาดแดนกลางได้ดี
- 53 ดูดู (แทน เลโอนาร์โด เดริก นาที 67) – เรตติ้ง 6.9 เติมความสดในแดนหน้า
- 47 ชิเกติ (แทน จูลิมาร์ นาที 67) – เรตติ้ง 6.9 ได้ใบเหลืองช่วงท้ายแต่ช่วยบีบเกมรับคู่แข่ง
- 16 จาดซอน (แทน บรูโน่ ซาเปลลี นาที 89) – เรตติ้ง 6.6 ลงมาช่วยล็อกเกมแดนกลาง
- 48 บรูนินโญ่ บรากา รามอส (แทน เมนโดซ่า นาที 89) – เรตติ้ง 6.6 ปิดเกมฝั่งขวาไม่ให้ซานโตสเจาะง่าย
ตัวสำรองที่ไม่ได้ใช้งาน: ไมกาเอล, ฮวน เฟลิเป้ อากีร์เร, เลโอ, จิลแบร์โต้ จูเนียร์, ดิโอโก ริเกลเม, เชา ครูซ, เลโอซินโญ
⚪ ซานโตส (ระบบ 4-3-3)
ผู้รักษาประตู
- 77 กาเบรียล บราซาโอ – เรตติ้ง 6.9 เซฟลูกยากหลายครั้ง โดยเฉพาะโหม่งของจูลิมาร์และลูกยิงท้ายเกม
กองหลัง
- 3 วินิซิอุส ลีร่า – เรตติ้ง 5.9 มีทั้งจังหวะเติมเกมและพลาดโดนใบเหลืองช่วงทดเจ็บ
- 14 ลวน เปเรส – เรตติ้ง 7.3 แข็งแกร่งสุดในแผงหลัง อ่านทางบอลดีมาก
- 2 เซ โรแบร์โต้ อิวัลโด้ – เรตติ้ง 7.0 คุมเกมกลางอากาศได้ดี แม้จะเสียจุดโทษตั้งแต่ต้นเกม
- 18 อีกอร์ วินิซิอุส – เรตติ้ง 5.8 เติมเกมรุกดีแต่มีข้อผิดพลาดในเกมรับ
กองกลาง
- 30 มิเกลิโต้ – เรตติ้ง 6.5 พยายามเชื่อมเกมแต่ถูกบีบเร็ว
- 5 เจา ชมิดต์ (กัปตัน) – เรตติ้ง 7.0 ยืนเป็นโฮลดิ้งมิดฟิลด์ เก็บบอลสองได้เยอะ
- 25 กาเบรียล เมนิโน่ – เรตติ้ง 6.8 มีจังหวะสอดมายิงและวางบอลยาวสวยๆ
กองหน้า
- 49 กาเบรียล บอนเตมโป้ – เรตติ้ง 6.6 ได้ใบเหลืองเร็วจากจังหวะฟาวล์ แต่ยังคอยดึงกองหลังเจ้าบ้านให้หลุดตำแหน่ง
- 16 ธาเซียโน่ – เรตติ้ง 8.3 ตัวอันตรายสุดของซานโตส ยิงประตูตีเสมอสุดงาม และขยับหาพื้นที่ตลอด
- 11 โรนี่ – เรตติ้ง 6.7 ลากเลื้อยริมเส้นสร้างโอกาสหลายครั้ง
ตัวสำรองที่ลงสนาม
- 22 อัลบาโร บาร์เรอัล (แทน บอนเตมโป้ นาที 68) – เรตติ้ง 6.6 พยายามครอสบอลซ้ายแต่ยังไม่เข้าจุด
- 21 โมอิเซส (แทน มิเกลิโต้ นาที 68) – เรตติ้ง 6.9 มีจังหวะยิงในกรอบแต่ติดเซฟ
- 19 เลาตาโร ดิอาซ (แทน ธาเซียโน่ นาที 88) – เรตติ้ง 6.6 ลงมาหวังเป็นทีเด็ดท้ายเกมแต่บอลไม่ค่อยถึง
- 13 เจา บาสโซ (แทน โรนี่ นาที 89) – เรตติ้ง 6.4 เสริมเกมรุกลูกกลางอากาศ
- 32 เบนจามิน โรลไฮเซอร์ (แทน วินิซิอุส ลีร่า ช่วงทดเวลา) – เรตติ้ง 6.9 ดันเกมสูงช่วยลุ้นตีเสมอช่วงท้าย
ตัวสำรองที่ไม่ได้ใช้งาน: ดิโอเกเนส, กอนซาโล เอสโกบาร์, ชูเอา เปาโล อานานิอาส, ไมเก้, โทมาส รินคอน, กุสตาโว เอ็นริเก เปไรร่า, โรบินโญ จูเนียร์
แข้งเดี้ยง/ติดโทษแบนที่ไม่มีชื่อ: ฝั่งแอตเลติโกมี เฟลิปินโญ, เรนัน เปย์โซโต้ เนโปมูเซโน่, อเลฮานโดร การ์เซีย ส่วนซานโตสขาด เนย์มาร์, วิลเลียน อาเรา, อโดนิส ฟรีอาส, เซ ราฟาเอล ทำให้ขุมกำลังไม่สมบูรณ์เต็มร้อย
📊 วิเคราะห์บอลการรุกและการรับ
หากมองในมุม วิเคราะห์บอล เชิงแท็กติก เกมนี้แอตเลติโก พาราเนนเซ่ เลือกยืนระบบ 3-4-3 เน้นเพรสซิ่งสูงและใช้วิงแบ็กอย่าง เอสกีเวล กับ ดิอาส เป็นตัวเร่งสปีดเกมริมเส้น เวลาเสียบอลจะหุบเป็นไลน์ 5 คนทันที ทำให้ซานโตสเจาะตรงกลางลำบาก ต้องหันไปใช้การยิงไกลหรือเปิดจากด้านข้างแทน
จุดเด่นของเจ้าถิ่นคือการโอเวอร์โหลดฝั่งซ้าย เอสกีเวล, เดริก และ วิเวรอส วิ่งสลับตำแหน่งกันตลอด จนเกิดช่องให้วิเวรอสหลุดไปเรียกฟาวล์และปั่นป่วนแนวรับทีมเยือนทั้งเกม ขณะที่ จูลิมาร์ ทำหน้าที่เป็นกองหน้าที่พักบอลได้ดี ดึงเซ็นเตอร์ออกจากตำแหน่งเพื่อเปิดทางให้เพื่อนสอดขึ้นมายิง
ฝั่งซานโตสวางระบบ 4-3-3 เน้นการครองบอลเนียน ๆ ผ่านแกนกลางอย่าง ชมิดต์ และ เมนิโน่ แล้วค่อยแทงทะลุช่องให้ ธาเซียโน่ กับ โรนี่ ใช้ความเร็วเล่นงานแนวรับเจ้าบ้าน ลูกตีเสมอก็มาจากการจ่ายเคาะสั้นแล้วปล่อยให้ ธาเซียโน่ ได้วางเท้ายิงแบบโล่งๆ กลางกรอบเขตโทษ แสดงให้เห็นว่าพวกเขามีคุณภาพในจังหวะเข้าทำ
อย่างไรก็ตาม จุดอ่อนของซานโตสคือเกมรับริมเส้น โดยเฉพาะฝั่งของ วินิซิอุส ลีร่า ที่โดนโจมตีหนักจนท้ายเกมต้องถูกเปลี่ยนออก พื้นที่ด้านนี้เองที่เปิดโอกาสให้ เอสกีเวล มีเวลายกบอลเข้าเขตโทษอย่างแม่นยำในจังหวะประตูชัย นาที 90+1
โดยรวมแล้วรูปแบบการโต้กลับของแอตเลติโก พาราเนนเซ่ เฉียบคมกว่า และการซ้อนกันระหว่างกองหลังสามคนช่วยลดความผิดพลาดเวลาโดนสวนกลับ ในขณะที่ซานโตสแม้จะครองบอลใกล้เคียงกัน แต่การจัดระเบียบเกมรับเมื่อเสียบอลยังมีรอยโหว่ ทำให้ต้องออกแรงไล่ตามผลจนถึงวินาทีสุดท้ายแต่ไม่สำเร็จ

📈 สถิติการแข่งขัน
สถิติหลังจบเกมสะท้อนภาพได้ชัดว่าเป็นแมตช์ที่สูสีแต่มีรายละเอียดเล็กๆ ตัดสินผล แอตเลติโก พาราเนนเซ่ ยิงทั้งหมด 12 ครั้ง เข้ากรอบ 5 ครั้ง ส่วนซานโตสยิง 10 ครั้ง เข้ากรอบ 5 ครั้งเท่ากัน การครองบอลเจ้าถิ่นเหนือกว่านิดหน่อยที่ 54% ต่อ 46% แสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่ได้อุดแล้วสวน แต่กล้าถือบอลคุมจังหวะเอง
จำนวนการส่งบอล แอตเลติโก พาราเนนเซ่ ทำได้ 377 ครั้ง ขณะที่ซานโตส 320 ครั้ง แต่ทั้งสองทีมมีความแม่นยำเท่ากันที่ 81% แสดงว่าคุณภาพการจ่ายบอลจัดว่าใกล้เคียง ต่างกันที่เจ้าถิ่นใช้บอลจังหวะสุดท้ายได้คมกว่าในช่วงทดเจ็บ
เรื่องความดุเดือด เกมนี้ทั้งสองทีมทำฟาวล์เท่ากัน 14 ครั้ง แต่ซานโตสโดนใบเหลืองถึง 3 ใบ ขณะที่เจ้าถิ่นโดนเพียง 1 ใบเท่านั้น นอกจากนี้ แอตเลติโก พาราเนนเซ่ ได้เตะมุมถึง 8 ครั้ง มากกว่าซานโตสที่ได้เพียง 2 ครั้ง บ่งบอกว่าทีมเจ้าบ้านกดดันแนวรับคู่แข่งจากเกมริมเส้นได้ต่อเนื่อง
⏱ เหตุการณ์สำคัญของเกม
- ⏱️ 3′ – ตรวจสอบ VAR จังหวะ เควิน วิเวรอส โดนทำฟาวล์ในกรอบเขตโทษ ก่อนยืนยันให้เป็นจุดโทษ
- ⚽ 6′ – ประตู 1-0 แอตเลติโก พาราเนนเซ่ จูลิมาร์ ยิงจุดโทษด้วยขวาเข้าไปไม่เหลือ
- ⚽ 17′ – ประตู 1-1 ซานโตส ธาเซียโน่ รับบอลหน้ากรอบแล้วกดด้วยขวาเสียบตาข่ายอย่างเฉียบคม
- 🟨 27′ – ใบเหลือง กาเบรียล บอนเตมโป้ จากจังหวะฟาวล์กลางสนาม
- 🔁 42′ – แอตเลติโก พาราเนนเซ่ เปลี่ยนตัว ส่ง ลุยซ์ กุสตาโว่ แทน ฮวน ปอร์ติญ่า ที่มีอาการเจ็บ
- ⏱️ 45+8′ – จบครึ่งแรก สกอร์ 1-1 เกมเปิดแลกสุดมันส์
- 🔁 67′ – เจ้าบ้านปรับเกมรุก ส่ง ชิเกติ และ ดูดู ลงมาแทน เลโอนาร์โด เดริก กับ จูลิมาร์
- 🔁 68′ – ซานโตสขยับสองตัวรวด อัลบาโร บาร์เรอัล และ โมอิเซส ลงแทน บอนเตมโป้ กับ มิเกลิโต้
- 🟨 74′ – ใบเหลือง อีกอร์ วินิซิอุส หลังเสียฟาวล์ทางริมเส้น
- 🟨 87′ – ใบเหลือง ชิเกติ จากจังหวะเข้าบอลช้า
- 🔁 88′ – ซานโตสส่ง เลาตาโร ดิอาซ ลงแทน ธาเซียโน่ เพื่อเพิ่มความสดในแดนหน้า
- 🔁 89′ – แอตเลติโก พาราเนนเซ่ ส่ง จาดซอน และ บรูนินโญ่ ลงสนาม ส่วนซานโตสส่ง เจา บาสโซ เติมเกมรุก
- ⏱️ 90′ – ผู้ตัดสินชูป้ายทดเวลา 6 นาที เกมเข้าสู่ช่วงดราม่า
- ⚽ 90+1′ – ประตู 2-1 แอตเลติโก พาราเนนเซ่ เควิน วิเวรอส แปด้วยขวากลางกรอบจากการเปิดของ ลูกัส เอสกีเวล บอลพุ่งเสียบมุมอย่างเฉียบขาด
- 🟨 90+3′ – ใบเหลือง วินิซิอุส ลีร่า หลังเสียบหนักข้างสนาม
- 🧤 90+6′ – กาเบรียล บราซาโอ ขึ้นมาโหม่งลุ้นตีเสมอ แต่ผู้รักษาประตูเจ้าถิ่นยังเซฟได้
⭐ Player of the Match – ธาเซียโน่ หัวใจเกมรุกซานโตส
แม้ทีมจะแพ้ แต่รางวัลแข้งยอดเยี่ยมของเกมนี้ตกเป็นของ ธาเซียโน่ มิดฟิลด์ตัวรุกของซานโตส ด้วยเรตติ้ง 8.3 เขาเป็นทุกอย่างในเกมบุกของทีมเยือน ทั้งเชื่อมบอลจากกลางสู่หน้า ทิ้งตัวลงต่ำรับบอลแล้วจ่ายทะลุช่อง รวมถึงการหาพื้นที่ว่างเองอย่างชาญฉลาด ประตูตีเสมอ 1-1 ในนาทีที่ 17 แสดงให้เห็นถึงความนิ่งและความเฉียบคมระดับหัวแถว
ตลอดเวลาที่อยู่ในสนาม ธาเซียโน่ เป็นคนที่แนวรับแอตเลติโก พาราเนนเซ่ ต้องคอยจับตาตลอด เมื่อเขาถูกเปลี่ยนออกในช่วงท้ายเกม จังหวะเข้าทำของซานโตสชัดเจนว่าดร็อปลง และกลายเป็นช่วงที่เจ้าบ้านฮึดกดดันจนได้ประตูชัยในที่สุด

📌 สถานการณ์ในตารางคะแนนบราซิล เซเรีย เอ
ชัยชนะเกมนี้ทำให้ แอตเลติโก พาราเนนเซ่ เก็บเพิ่มเป็น 6 คะแนนจาก 2 นัด ขยับขึ้นไปอยู่กลุ่มท็อปโฟร์ของตาราง มีลุ้นเบียดจ่าฝูงอย่าง เซาเปาโล, ฟลูมิเนนเซ่ และ บาเฮีย แบบสนุกในช่วงออกสตาร์ตฤดูกาล ฟอร์มการเล่นที่คงเส้นคงวา ทั้งเกมรุกดุดันและเกมรับแน่นอน ส่งสัญญาณชัดว่าพวกเขาพร้อมเป็นม้ามืดลุ้นพื้นที่ถ้วยสโมสรยุโรปของบราซิล (โควตาโคปาลิเบอร์ตาดอเรส)
ในทางกลับกัน ซานโตส ยังจมอยู่โซนท้ายตาราง มีเพียง 1 คะแนนจาก 3 นัด ประตูได้เสียติดลบ ทำให้นักเตะและแฟนบอลเริ่มกังวลกับภาพซ้ำของการหนีตกชั้น หากไม่เร่งแก้ปัญหาเกมรับและจังหวะจบสกอร์ให้คมกว่านี้ ความกดดันจะยิ่งถาโถมหนักขึ้นเรื่อยๆ ในแมตช์ต่อไป
📅 ตารางบอลและโปรแกรมนัดถัดไป
โปรแกรมลีกและฟุตบอลถ้วยของทั้งสองทีมยังแน่นเอี้ยดจาก โปรแกรมบอล ที่รออยู่ แอตเลติโก พาราเนนเซ่ มีคิวเล่นบอลถ้วยรัฐปาราเนนเซ่ เจอกับ ลอนดริน่า ก่อนจะกลับมาเล่นบราซิล เซเรีย เอ นัดสำคัญเปิดบ้านดวลโครินเธียนส์ เกมนั้นจะเป็นบททดสอบว่าฟอร์มฮอตในบ้านจะยังต่อเนื่องได้อีกหรือไม่
ด้านซานโตสต้องรีบลืมความผิดหวัง เพราะมีนัดในรายการพอลลิสต้า เซเรีย เอ1 พบ เวโล คลูเบ้ เพื่อเรียกความมั่นใจ ก่อนจะกลับมาลุยบราซิล เซเรีย เอ เปิดบ้านรับมือวาสโก ดา กาม่า แมตช์นั้นถือเป็นเกม 6 คะแนนสำหรับการหนีโซนแดง ถ้าพลาดอีกครั้ง ความกดดันอาจทะลุจุดเดือดทั้งในห้องแต่งตัวและบนอัฒจันทร์
🏠 บ้านผลบอล เช็กสกอร์มันส์ๆ ที่บ้านกีฬา
แฟนบอลที่อยากตามทุกช็อตมันส์ของลีกบราซิล รวมถึงลีกใหญ่ทั่วโลก สามารถติดตามเช็ก บ้านผลบอล อัปเดตสกอร์สด สถิติสำคัญ และบทวิเคราะห์จัดเต็มได้ที่ บ้านกีฬา เราพร้อมเสิร์ฟข่าวสาร บทความเจาะลึก และมุมมองแบบคนดูบอลตัวจริง ให้คุณไม่พลาดทุกจังหวะสำคัญทั้งก่อนเกม ระหว่างแข่ง และหลังจบ 90 นาที

