
จาก : ผลบอลสด ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ระหว่าง อตาลันต้า 2-3 แอธเลติก บิลเบา วันนี้ 22/1/69 – บ้านกีฬา
ค่ำคืนฟุตบอลยุโรปที่เบอร์กาโม่ แฟนบอลที่ตามเช็ก ผลบอลสด กันแบบวินาทีต่อวินาทีต้องร้องอุทาน เมื่อ อตาลันต้า ที่ออกนำก่อนและคุมบอลแทบทั้งเกม กลับโดนทีเด็ดสวนกลับของ แอธเลติก บิลเบา รัวสามเม็ดในครึ่งหลัง พลิกสถานการณ์ทุกอย่างแบบโคตรดราม่า บ้านกีฬา ขอพาไล่ไทม์ไลน์แบบละเอียดว่าภาพในสนามมันเดือดขนาดไหน
⏱ ครึ่งแรก: อตาลันต้าคุมเกม ยิงนำ ชนเสาอีกหนึ่ง
เริ่มเขี่ยบอลได้ไม่กี่วินาที บิลเบาชิงส่งสัญญาณก่อน นาทีที่ 1 กอร์ก้า กูรูเซต้า สับไกในกรอบเขตโทษให้ทีมเยือนได้เสียว แต่บอลหลุดเสาไปนิดเดียว
นาทีที่ 3 เจ้าถิ่นตอบโต้ เซอัด โคลาซินัก โขกจากลูกครอสทางซ้าย บอลพุ่งเฉียดเสาออกไปแบบได้ลุ้นเช่นกัน เกมเปิดแลกตั้งแต่ต้นตามสไตล์สองทีมวิ่งบี้ไม่กลัวเหนื่อย
นาทีที่ 10 เกมต้องหยุดชั่วคราวเมื่อ โรเบิร์ต นาวาร์โร เพลย์เมกเกอร์บิลเบาเจ็บแล้วต้องรับการปฐมพยาบาล แต่สุดท้ายกลับมาลุยต่อได้ และจะกลายเป็นตัวละครหลักของค่ำคืนนี้
นาทีที่ 16 แฟนบอลเจ้าถิ่นเฮลั่นสนาม เมื่อจังหวะบุกทางซ้าย นิโคลา ซาเลฟสกี เปิดบอลโค้งเข้าเขตโทษให้ จานลูก้า สคามักกา โฉบโหม่งจ่อๆ ไม่เหลือ อตาลันต้านำ 1-0 และดูเหมือนเกมจะไหลไปตามที่พวกเขาต้องการ
หลังจากได้ประตู เจ้าบ้านยิ่งเล่นง่าย นาที 29 เป็นต้นไปบอลแทบทั้งก้อนอยู่กับอตาลันต้า บิลเบาต้องถอยลึกไปรับแนวเขตโทษของตัวเอง จังหวะสำคัญช่วงท้ายครึ่งแรก นาทีที่ 37 ลอเรนโซ แบร์นาสโคนนี ลองส่องไกล บอลพุ่งแรงแต่โค้งหลุดเสาไปนิดเดียว
นาทีที่ 43 แฟนเจ้าบ้านได้แต่กุมหัว ชาร์ลส์ เดอ เคเตลาแร โหม่งเต็มๆ ในเขตโทษไปชนเสาอย่างจัง ถ้าลูกนี้เข้าไปสกอร์จะไหลเป็น 2-0 และทิศทางเกมอาจเปลี่ยนไปอีกแบบ
บวกทดเวลาบาดเจ็บ 1 นาที ก่อนผู้ตัดสินเป่าจบครึ่งแรก อตาลันต้ายังนำ 1-0 และดูเหนือกว่าชัดเจนทั้งการครองบอลและโอกาสจบสกอร์
🔁 ครึ่งหลัง: นาวาร์โรปล่อยของ บิลเบารัวสามเม็ดแซงหน้ามหากาพย์
เข้าครึ่งหลัง แอร์เนสโต้ บัลเบร์เด ไม่รอช้า ปรับหมากทันทีส่ง โอยาน ซันเซ็ต ลงมาแทน อาร์มันโด โบอิโร ตั้งแต่นาทีที่ 46 เพื่อเพิ่มมิติในเกมรุกจากแดนกลาง
นาทีที่ 54 มิเกล เฆาเรกีซาร์ โดนใบเหลืองจากการตัดเกมกลางสนาม แต่แทนที่บิลเบาจะถอย กลับยิ่งดันสูงกดดันแนวรับเจ้าบ้าน
นาทีที่ 58 เกมเปลี่ยนขั้วทันที จังหวะผสานทางขวา บอลหลุดมาถึง นาวาร์โร ในกรอบก่อนจ่ายหักเข้ากลางให้ กูรูเซต้า ยิงจ่อๆ ไม่เหลือ สกอร์กลับมาเท่ากัน 1-1 และโมเมนตัมเริ่มไหลไปฝั่งทีมเยือน
โดนตีเสมอแบบไม่ตั้งตัว ราฟฟาเอเล ปัลลาดิโน รีบขยับ ส่ง อเดโมลา ลุคแมน กับ นิโคลา เกอร์สโตวิช ลงมาเพิ่มความเร็วในแดนหน้า นาทีที่ 66 เปลี่ยนคู่กับ ซาเลฟสกี และ สคามักกา หวังเร่งเกมบุกให้คมกว่าเดิม
แต่บิลเบาที่ได้ความมั่นใจเต็มถัง กลับสวนทีเด็ดต่อเนื่อง นาทีที่ 70 นาวาร์โร ขึ้นเกมด้านขวา ก่อนเปิดเรียดไปเสาไกลให้ นีโก เซร์ราโน สอดเข้าแปเน้นๆ กลายเป็นประตูแซงนำ 2-1 ให้ทีมเยือนเงียบกริบทั้งสนาม
ยังไม่พอ นาทีที่ 74 ซันเซ็ต แทงทะลุช่องงามหยดให้ นาวาร์โร หลุดเดี่ยวเข้าไปยิงด้วยขวาเสียบเสาแบบเฉียบขาด กลายเป็น 3-1 บิลเบาหนีห่างและกองเชียร์เจ้าบ้านถึงกับช็อก
ช่วงท้าย อตาลันต้าถอดกองหลังเพิ่มเกมรุก ส่ง ลาซาร์ ซามาร์ดซิช, โฮเนสต์ อาฮานอร์ และ คามัลดีน ซูเลมานา ลงมาโหมบุก นาทีที่ 80 เป็นต้นไปเจ้าบ้านขึงอยู่หน้ากรอบเขตโทษบิลเบาได้เตะมุมต่อเนื่อง
นาทีที่ 83 อาฮานอร์ ได้ลองส่องไกลเต็มข้อ แต่ อูไน ซิมอน พุ่งเซฟเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม กระทั่งนาทีที่ 88 ความพยายามของอตาลันต้ามาเป็นผล เมื่อ ลุคแมน ลากบอลฝ่าแนวรับก่อนจ่ายให้ เกอร์สโตวิช ยิงจ่อกลางประตูตีตื้นเป็น 2-3
ช่วงทดเจ็บ 4 นาที เจ้าบ้านบุกกระหน่ำแต่เจาะไม่เข้า แถม มาร์โก คาร์เนเซคคี ยังมาโดนใบเหลืองตอน 90+5 จากการประท้วงผู้ตัดสิน สุดท้ายไล่ไม่ทัน จบเกม แอธเลติก บิลเบา บุกชนะ 3-2 คว้าแต้มสำคัญกลับบ้านแบบโคตรระทึก

🧾 รายชื่อนักเตะตัวจริง การจัดตำแหน่ง และการเปลี่ยนตัว
🔵 อตาลันต้า (3-4-2-1) – เรตติ้งเฉลี่ย 6.71
ผู้จัดการทีม: ราฟฟาเอเล ปัลลาดิโน
ผู้รักษาประตู
- มาร์โก คาร์เนเซคคี (29) เรต 5.8 – เซฟไม่มากนักเพราะคู่แข่งยิงเข้ากรอบแค่สามครั้ง แต่เสียทุกลูก แถมโดนใบเหลืองช่วงท้าย
กองหลัง
- โอดิลอน คอสซูนู (3) เรต 6.8 – คุมพื้นที่ฝั่งขวาได้ดีในครึ่งแรก
- เบรัต ดจิมซิตี (19) เรต 6.4 – ยืนคุมเกมรับตรงกลาง
- เซอัด โคลาซินัก (23) เรต 5.9 – มีโอกาสโหม่งลุ้นประตูต้นเกม ก่อนถูกเปลี่ยนออกนาที 76
กองกลาง
- ดาวิเด ซัปปาคอสต้า (77) เรต 6.5 – เติมเกมรุกด้านขวา มีจังหวะยิงไกลช่วงต้นครึ่งหลัง
- มาร์เทน เดอ รอน (กัปตัน, 15) เรต 6.7 – หัวใจแดนกลาง วิ่งบี้ไม่มีหมด
- เอแดร์ซอน (13) เรต 6.6 – คอยเชื่อมเกมจากกลางไปหน้า
- ลอเรนโซ แบร์นาสโคนนี (47) เรต 6.4 – เติมส่องไกลได้เสียวในครึ่งแรก
ตัวรุก
- นิโคลา ซาเลฟสกี (59) เรต 7.7 – แอสซิสต์สุดสวยให้ประตูเปิดหัวของสคามักกา
- ชาร์ลส์ เดอ เคเตลาแร (17) เรต 6.0 – มีจังหวะโหม่งชนเสา แต่ภาพรวมยังไม่เฉียบ
- จานลูก้า สคามักกา (9) เรต 7.6 – โหม่งเบิกสกอร์ให้ทีม น่าเสียดายโดนถอดออกเร็วเพื่อเพิ่มความสด
ตัวสำรองที่ได้ลงสนาม
- อเดโมลา ลุคแมน (11) เรต 7.3 – ลงมานาที 65 สร้างความวูบวาบ และแอสซิสต์ให้ประตู 2-3
- นิโคลา เกอร์สโตวิช (90) เรต 7.1 – ลงนาที 66 แล้วยิงประตูตีตื้นช่วงท้าย
- ลาซาร์ ซามาร์ดซิช (10) เรต 7.1 – นาที 76 ช่วยเปิดเกมรุกนอกกรอบ
- โฮเนสต์ อาฮานอร์ (69) เรต 7.0 – ลงพร้อมซามาร์ดซิช มีจังหวะยิงไกลให้ลุ้น
- คามัลดีน ซูเลมานา (7) เรต 6.5 – ลงนาที 82 เติมความเร็วจนแนวรับบิลเบาต้องถอย
ตัวสำรองที่ไม่ได้ลง
- ฟรานเชสโก รอสซี (31), มาร์โก สปอร์ติเยลโล (57), อิสัค เฮียน (4), จอร์โจ สคัลวินี (42), ยุนนุส มูซาห์ (6), มาริโอ ปาซาลิช (8), ดาเนียล มัลดินี (70)
ผู้เล่นบาดเจ็บ/เช็กฟิต
- ราอูล เบลลาโนวา (สงสัยเจ็บ)
- มิตเชล บักเกอร์ (เจ็บยาว)
🔴 แอธเลติก บิลเบา (3-4-2-1) – เรตติ้งเฉลี่ย 6.77
ผู้จัดการทีม: แอร์เนสโต้ บัลเบร์เด
ผู้รักษาประตู
- อูไน ซิมอน (1) เรต 6.5 – โดนยิงสองแต่เซฟลูกสำคัญหลายครั้ง โดยเฉพาะจังหวะยิงไกลของอาฮานอร์
กองหลัง
- ดานี บีเบียน (3) เรต 6.6 – ได้ใบเหลืองตั้งแต่ต้นเกมแต่ยังคุมเกมรับไว้ได้
- อายทอร์ ปาเรเดส (4) เรต 6.4 – ยืนหลังซ้ายเน้นชัวร์
- อินญิโก เลกูเอ (กัปตัน, 15) เรต 6.4 – คุมไลน์รับฝั่งขวา
กองกลาง
- อันเดร์ โกโรซาเบล (2) เรต 6.6 – วิ่งขึ้นลงริมเส้นขวา ก่อนถูกถอดช่วงท้าย
- อเล็กซ์ อาร์. โมรา (30) เรต 6.6 – เชื่อมเกมแดนกลาง ก่อนโดนเปลี่ยนออกนาที 59
- มิเกล เฆาเรกีซาร์ (18) เรต 6.4 – โดนใบเหลืองจากการตัดเกม แต่ทำงานหนักทั้งเกม
- อาร์มันโด โบอิโร (19) เรต 6.3 – ได้ออกสตาร์ตแต่โดนถอดตั้งแต่ต้นครึ่งหลังเพื่อเติมมิติใหม่
ตัวรุก
- อูไน โกเมซ (20) เรต 6.2 – พยายามเชื่อมเกมระหว่างกลางกับหน้า
- โรเบิร์ต นาวาร์โร (23) เรต 9.1 – พระเอกของเกม ทำ 1 ประตู 2 แอสซิสต์
- กอร์ก้า กูรูเซต้า (11) เรต 7.6 – โหม่งขู่ตั้งแต่นาทีแรกและยิงประตูตีเสมอ
ตัวสำรองที่ได้ลงสนาม
- โอยาน ซันเซ็ต (8) เรต 6.4 – ลงต้นครึ่งหลัง จ่ายทะลุช่องสุดสวยให้ประตู 1-3
- อินญิโก รุยซ์ เด กาลาร์เรตา (16) เรต 6.5 – ลงนาที 59 เพิ่มความแน่นตรงกลาง
- มิเกล เวสกา (6) เรต 6.6 – ลงพร้อมกันช่วยปิดช่องเกมรุกอตาลันต้า
- นีโก เซร์ราโน (22) เรต 7.7 – ซูเปอร์ซับ ยิงแซงเป็น 2-1
- เชซุส อาเรโซ (12) เรต 6.4 – ลงนาที 81 มาช่วยปิดเกมริมเส้น
ตัวสำรองที่ไม่ได้ลง
- มิเกล ซานโตส (26), อเล็กซ์ ปาดิลลา (27), จอน เด ลุยส์ (34), อีบอน ซานเชซ (35), อาเดรียน เปเรซ (33), เซลตอน ซานเชซ (44), อาซิเยร์ เอียร์โร (31)
ผู้เล่นบาดเจ็บ/ติดโทษ
- เบญาต ปราดอส, อิญากิ วิลเลียมส์, มารวน ซันนอดี, อูไน เอกีลุซ (เจ็บ)
- เยราย อัลบาเรซ (ติดโทษแบน)
- อายเมริก ลาปอร์ต (เช็กฟิต)
📊 วิเคราะห์บอลการรุกและการรับ
ทั้งสองทีมยืนระบบ 3-4-2-1 เหมือนกัน แต่รูปเกมในสนามกลับต่างกันอย่างน่าสนใจ บ้านกีฬา ขอหยิบจุดนี้มา วิเคราะห์บอล แบบเน้นแท็กติก
ฝั่งอตาลันต้า เกมรับเริ่มต้นจากไลน์กลาง เดอ รอน กับ เอแดร์ซอน ดันสูงบีบพื้นที่ให้คู่แข่งจ่ายบอลยาก ทำให้ครึ่งแรกบิลเบาแทบขึ้นบอลไม่ได้ การวางวิงแบ็กอย่างซัปปาคอสต้าและแบร์นาสโคนนีช่วยถ่างแนวรับคู่แข่ง เปิดทางให้ เดอ เคเตลาแร กับ ซาเลฟสกี สอดขึ้นไปเล่นระหว่างไลน์ จังหวะเข้าทำประตูแรกจึงมาจากการต่อบอลด้านข้างแล้วครอสให้สคามักกาโหม่งจ่อๆ
อย่างไรก็ตาม จุดเปลี่ยนคือเมื่อต้องรับมือการไล่เพรสของบิลเบาในครึ่งหลัง แนวรับสามคนของอตาลันต้าเริ่มออกบอลพลาด พอเสียบอลในแดนกลางบ่อย เกมยืนก็รวนและถอยลึกเกินไป ปล่อยให้ นาวาร์โร มีพื้นที่ระหว่างไลน์มากขึ้น ทำให้เขามีเวลาเงยหน้าจ่ายทั้งลูกเปิดให้กูรูเซต้ายิง และลูกเปิดให้เซร์ราโน รวมถึงจังหวะหลุดเดี่ยวตัวเอง
ฝั่งบิลเบา ครึ่งแรกเล่นด้วยแผนระมัดระวัง เน้นเก็บทรงและอาศัยเกมสวนกลับเป็นหลัก แต่พอครึ่งหลัง บัลเบร์เด ปรับแท็กติกชัดเจน ใช้ซันเซ็ตมาช่วยสร้างเกมระหว่างไลน์ ร่วมกับนาวาร์โรและโกเมซ กลายเป็นว่าจุดอ่อนเรื่องการครองบอลกลายเป็นจุดแข็งเมื่อเลือกเล่นบอลจังหวะเดียวสวนกลับอย่างรวดเร็ว ทุกครั้งที่แย่งบอลได้ บิลเบาจะแทงช่องหรือตัดหลังวิงแบ็กอตาลันต้าทันที ทำให้เกมรุกของพวกเขาคมกว่าแม้โอกาสยิงจะน้อยกว่ามาก
ในเกมรับ บิลเบาอัดกลางแน่นด้วยการขยับเวสกาและกาลาร์เรตาลงมาช่วยแพ็กหน้ากรอบเขตโทษในช่วงท้าย ปล่อยให้อตาลันต้าบุกจากด้านข้างแล้วเน้นเคลียร์บอลลูกแรกกับแย่งบอลจังหวะสอง ถือเป็นตัวอย่างของทีมที่รู้ว่าตัวเองต้องเล่นแบบไหนเพื่อเอาผลลัพธ์กลับบ้าน

📈 สถิติการแข่งขันสะท้อนรูปเกม
ตัวเลขหลังเกมบอกชัดว่า อตาลันต้าเป็นฝ่ายครองบอลเหนือกว่าอย่างมหาศาล พวกเขาครองบอลราว 70% ต่อ 30% ส่งบอลมากกว่า 650 ครั้ง เทียบกับของบิลเบาราว 295 ครั้ง แถมความแม่นยำในการจ่ายก็สูงถึง 88% ในขณะที่ทีมเยือนอยู่ราว 70% เท่านั้น
จำนวนโอกาสยิง เจ้าถิ่นกดไป 10 ครั้ง เข้ากรอบ 6 ส่วนบิลเบายิงเพียง 3 ครั้ง และเข้ากรอบทั้ง 3 ลูก กลายเป็นประตูทั้งหมด แสดงให้เห็นถึงความเฉียบคมแบบ “ยิงไม่บ่อยแต่ยิงทีมีลุ้นทุกครั้ง” ฝั่งอตาลันต้าได้ลูกเตะมุมมากกว่า 5 ต่อ 2 แต่จังหวะสุดท้ายขาดความเด็ดขาดเอง
ในด้านวินัยเกมรับ อตาลันต้าทำฟาวล์แค่ 7 ครั้ง ได้ใบเหลืองใบเดียว ส่วนบิลเบาต้องใช้การตัดเกมบ่อยกว่าจนทำฟาวล์ถึง 13 ครั้งและโดนใบเหลือง 2 ใบ แต่สุดท้ายแล้วตัวเลขสำคัญที่สุดคือสกอร์ 2-3 ที่ทำให้ทีมเยือนยิ้มกว้างกลับบ้าน
⏰ เหตุการณ์สำคัญของเกม
- ⚽ 1′ กอร์ก้า กูรูเซต้า ได้สับไกในเขตโทษให้บิลเบาทักทายก่อน บอลหลุดเสานิดเดียว
- ⚽ 3′ เซอัด โคลาซินัก โหม่งจากลูกครอสให้อตาลันต้าได้ลุ้น แต่ยังไม่ตรงกรอบ
- 💢 10′ เกมหยุดชั่วคราวเมื่อ โรเบิร์ต นาวาร์โร เจ็บ ต้องรับการปฐมพยาบาลก่อนกลับมาเล่นต่อ
- ⚽ 16′ ประตู 1-0 อตาลันต้านำ จากลูกครอสของ นิโคลา ซาเลฟสกี ให้ จานลูก้า สคามักกา โหม่งจ่อๆ เข้าไป
- 🟨 22′ ดานี บีเบียน โดนใบเหลืองจากจังหวะฟาวล์หนักใส่แนวรุกเจ้าบ้าน
- 🔥 37′ ลอเรนโซ แบร์นาสโคนนี ซัดไกลนอกกรอบ บอลเฉียดเสาแบบได้ลุ้น
- 😱 43′ ชาร์ลส์ เดอ เคเตลาแร โหม่งชนเสา อตาลันต้าเกือบหนีเป็นสองลูก
- ⏳ 45+1′ จบครึ่งแรก อตาลันต้านำ 1-0
- 🔁 46′ บิลเบาปรับเกม ส่ง โอยาน ซันเซ็ต ลงมาแทน โบอิโร
- 🟨 54′ มิเกล เฆาเรกีซาร์ รับใบเหลืองจากการตัดเกมกลางสนาม
- ⚽ 58′ ประตูตีเสมอ 1-1 นาวาร์โร จ่ายให้ กูรูเซต้า ยิงจ่อกลางประตูไม่เหลือ
- 🔁 66′ อตาลันต้าส่ง อเดโมลา ลุคแมน และ นิโคลา เกอร์สโตวิช ลงมาแทน ซาเลฟสกี กับ สคามักกา
- ⚽ 70′ บิลเบาแซงนำ 1-2 นาวาร์โร เปิดจากขวาให้ นีโก เซร์ราโน แปโล่งๆ
- ⚽ 74′ บิลเบาหนีเป็น 1-3 ซันเซ็ต แทงทะลุช่องให้ นาวาร์โร หลุดเดี่ยวซัดด้วยขวาเสียบเสา
- 🔁 76′ อตาลันต้าถอด โคลาซินัก กับ ซัปปาคอสต้า ส่ง โฮเนสต์ อาฮานอร์ และ ลาซาร์ ซามาร์ดซิช ลงเพิ่มเกมรุก
- 🔁 81′ บิลเบาส่ง เชซุส อาเรโซ ลงมาแทน โกโรซาเบล ช่วยปิดเกมริมเส้น
- 💥 83′ อาฮานอร์ ส่องไกลเต็มข้อ อูไน ซิมอน พุ่งเซฟสวย
- ⚽ 88′ อตาลันต้าตีตื้น 2-3 ลุคแมน จ่ายให้ เกอร์สโตวิช ยิงจ่อกลางประตู
- 🟨 90+5′ มาร์โก คาร์เนเซคคี รับใบเหลืองจากการประท้วงผู้ตัดสิน
- 🔔 90+4′ สิ้นเสียงนกหวีดสุดท้าย บิลเบาบุกชนะ 3-2
⭐ Player of the Match – โรเบิร์ต นาวาร์โร
พระเอกของเกมหนีไม่พ้น โรเบิร์ต นาวาร์โร เพลย์เมกเกอร์วัยหนุ่มของบิลเบา ที่จัดผลงานระดับมาสเตอร์คลาส ทำ 1 ประตู 2 แอสซิสต์ เรตติ้งสูงลิ่ว 9.1 จาก Sofascore ตลอด 90 นาทีเขาเป็นศูนย์กลางของเกมรุกทีมเยือน รับบอลระหว่างไลน์ได้ตลอด ก่อนเลือกจ่ายและเลี้ยงกินตัวได้อย่างเฉียบคม ประตูตีเสมอของกูรูเซต้า มาจากเซนส์การจ่ายบอลของเขา ประตูแซงนำของเซร์ราโนก็เริ่มจากเท้าคนนี้ และลูกยิง 1-3 ที่เจ้าตัวจบเองยิ่งตอกย้ำว่าคืนนี้แนวรับอตาลันต้ารับมือเขาไม่ได้จริงๆ

📊 สถานการณ์ในตารางคะแนนยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก
ชัยชนะนัดนี้ทำให้บิลเบาเก็บเพิ่มอีกสามแต้ม กระโดดขึ้นจากโซนท้ายตารางลีกเฟส ขยับเข้าใกล้กลุ่มกลางตารางมากขึ้น เปิดโอกาสลุ้นพื้นที่ผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ในช่วงเกมที่เหลือ ส่วนอตาลันต้าแม้ยังยืนอยู่แถวกลางบนของตาราง แต่การพลาดคาบ้านแบบนี้ทำให้ช่องว่างกับทีมหัวตารางห่างออกไป และอาจโดนคู่แข่งกลุ่มไล่ตามจี้แต้มเข้ามาอย่างน่าหวาดเสียว แฟนบอลที่เปิดหน้าเช็ก บ้านผลบอล จะเห็นชัดว่าทุกคะแนนในลีกเฟสใหม่นี้สำคัญสุดๆ
📅 ตารางบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก และโปรแกรมนัดถัดไป
มองไปข้างหน้า ตามหน้า ตารางบอล และข้อมูล โปรแกรมบอล นัดถัดไป อตาลันต้าต้องเดินทางออกไปเยือน ยูเนียง แซงต์-ชิลลัวส์ (USG) ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ซึ่งไม่ใช่งานง่าย เพราะทีมจากเบลเยียมเล่นในบ้านได้เหนียวแน่น ขณะเดียวกันพวกเขายังมีภารกิจในเซเรีย อา เปิดบ้านรับปาร์มาที่ต้องเก็บสามแต้มให้ได้เพื่อล้างแผลใจ
ฝั่งแอธเลติก บิลเบา มีโปรแกรมหนักไม่แพ้กัน ทั้งเกมลีกที่ต้องบุกเยือนเซบียา และแมตช์ยุโรปที่เตรียมเปิดซานมาเมสรับมือสปอร์ติ้ง ลิสบอน หากยังรักษาฟอร์มเฉียบขาดแบบเกมนี้ได้ โอกาสไต่คะแนนขึ้นไปลุ้นท็อปโซนของลีกเฟสก็ไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อม
📢 ติดตามบ้านผลบอลกับบ้านกีฬา
ใครที่อยากตามทุกจังหวะเดือดแบบสดๆ ทั้งสกอร์เรียลไทม์ บ้านผลบอล รายงานจังหวะสำคัญ และบทวิเคราะห์เข้มๆ แบบนี้ บ้านกีฬา แนะนำให้กดติดตามหน้าเช็กสกอร์และข่าวของเราไว้เลย อัปเดตสไตล์คอบอลตัวจริง ทั้งสายเชียร์และสายเดิมพัน จะไม่พลาดทุกค่ำคืนบอลยุโรปแน่นอน

